แนะนำ อับเดท เทคนิค การทำ SEO ปี 2016 ส่วนตัวครับ

กระดานสนทนา: 

ผมก็มีประสบการ์ การทำ SEO มาอย่างโชกโชนเหมือนกันครับ ทำแบบเป็นงานอดิเรก โดยการ โพสกระทู้ตอบกระทู้ และแนะนำเทคนิค เรื่องการทำ Technical SEO ให้ด้วยนะครับ
ผมทำงานสายงาน SEO มา สามสำนักใหญ่ๆครับ ได้แก่

1) สำนัก อังกฤษ + ออสเตรเลีย = เป็นแนวการทำ SEO ที่ถนัดเรื่องการทำ Links เป็นสายที่ค่อนข้างฉลาดเรื่องการ Deal Link หรือทำ Backlinks แรงๆ เข้ามา มีการวางโครงสร้าง Backlink ที่ดีมากๆครับ
2) สำนัก American อันนี้ แนว SITE Structure / เชี่ยวชาญการทำ Meta Data และพวก SIte Map
3) สำนัก เยอรมัน เน้นทำ E-commerce ขนาดใหญ่ และพวกนี้ ทำงานแบบเครื่องจักรครับ Strategy ไม่ค่อยมีอะไรมาก พื้นๆ จะคัดกรองอะไรที่วัดค่าได้ Exact และ มี Ratio ที่แน่นอน พวกนี้จะเน้น Indexation, และปริมาณ Text Freshness ครับ

ทั้งสามสายพันธุ์ ผมผ่านมาหมดแล้ว
ของพี่ไทย เน้น คล้ายๆ พวก แขกอินเดียวครับ Spam Links รวดเดียวเลย หรือไม่ก็กว้านซื้อ Backlink ชาวบ้านเสียหมด ไม่ค่อยมี Pratical Ways เสียเท่าไหร่

หากสนใจเรื่องราวดีๆ กับการทำ SEO แบบสายขาวสนิท แบบที่ อุตสาหกรรม ใหญ่ๆ หรือ เว็บระดับโลกเขาใช้กันแบบได้ผม ผมแนะนำให้ลอง เข้ามาดูที่
http://searchmonopoly.com/seo/

แนวทางของผม SEO จะไม่ยากจนเกินไปครับ เน้น ทำงานหนัก ถึก ความสม่ำเสมอ สุดท้ายแล้ว ธุรกิจ เอาชนะกันด้วยความสม่ำเสมอเท่านั้นครับ ใครไม่ใช่ตัวเจ๋งจริง อยู่ไม่ได้ครับ
ค่อยๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และ ฝึกปรือเรื่องงานเขียนบทความให้ไหลลื่น

ผลลัพธ์ ทางยอดขายและทางการตลาดออนไลน์ มันจะมาของมันเองครับ ไม่ต้องไป ลอกลายจากใครเลยครับ
อันนี้เป็น บล๊อกส่วนตัวผม เขียนเนื้อหา เชิง FACT ที่มีคุณภาพ เน้นงาน Research ข้อมูลมาอย่างดีครับ ถึงแนวโน้มของ Trend ต่างๆ ในโลกออนไลน์

ผมเป็นคนที่เน้นกราฟ การจับต้องได้ มีค่าสถิติรองรับ เน้นหลักการที่เป็นเหตุเป็นผล และเน้นการทำงานที่วัดจาก Outcomes ไม่บ้า Concept ครับ
ลองเข้ามาศึกษา ข้อมูลที่ผมแชร์ในบล๊อกนะครับ http://sirwilliams.org/